#หื่น : ดูวิว Yahoo บน Ubuntu ด้วย Gyachi (GyachE Imprived)

mrgill   | November 26, 2009   |   1,142 Views

โปรแกรมสำหรับ Chat Yahoo บน Ubuntu มีมากมายครับไม่ว่า Pidgin หรือ Empathy ก็สามารถใช้เล่นแทน Yahoo messenger ได้ทั้งนั้นแต่ถ้าจะใช้ Webcam ด้วยค่อนข้างจะหายาก ตัว yahoo สำหรับ linux เองก็เหมือนจะหยุดพัฒนาไปนานแล้ว วันนี้ผมเลยเอาโปรแกรม Gyachi มาแนะนำครับ รายละเอียดของโปรแกรมสามารถเข้าไปดูได้ที่ http://gyachi.sourceforge.net/

มาดูการติดตั้งบน ubuntu กันครับ
ขั้นแรกเข้าไปดาวน์โหลดตัว gyachi ที่เป็น .deb ได้ที่ https://launchpad.net/~loell/+archive/ppa/+packages ผมใช้ karmic นะครับ ก็คลิกที่ gyachi – 1.2.2-2~karmic จากนั้นเราก็จะเห็นลิงค์ให้ดาวน์โหลดครับ gyachi_1.2.2-2~karmic_i386.deb ก็คลิกได้เลยไม่ต้องรอช้า

โหลดมาแล้วก็ดับเบิลคลิก install ได้เลยครับ หรือจะใช้คำสั่งด้านล่างก็ได้

root@mrgill-laptop:~# dpkg -i gyachi_1.2.2-2~karmic_i386.deb Selecting previously deselected package gyachi. (Reading database ... 179356 files and directories currently installed.) Unpacking gyachi (from gyachi_1.2.2-2~karmic_i386.deb) ... Setting up gyachi (1.2.2-2~karmic) ... Processing triggers for desktop-file-utils ... Processing triggers for doc-base ... Processing 1 added doc-base file(s)... Registering documents with scrollkeeper...


ติดตั้งเสร็จแล้วก็มาใช้งานกันเลยคลิกที่ Applications >> Internet >> GYachE Improved

เมนู GYachE Improved

เมื่อคลิกแล้วก็จะมีหน้าจอให้เรา login

หน้าจอ login

ตรงนี้กรอก username ของ yahoo โดยที่ไม่ต้องใส่ @yahoo.com นะครับ จากนั้นก็กรอก password ลงไป ส่วน server ใช้ค่าที่โปรแกรมตั้งมาให้ได้เลยครับ กรอกข้อมูลเสร็จแล้วก็คลิกที่ Login ได้เลย

ล็อกอินเสร็จแล้วอยากคุยกับเพื่อนก็คลิกที่ Buddies ได้เลยครับ หากใครเคย add เพื่อนไว้ก็จะเป็น list ว่าใคร online อยู่บ้าง

มาถึงเรื่อง Webcam กันบ้าง การใช้งานก็คล้ายๆ กับ Yahoo messenger บน Windows ครับ หากต้องการเปิดกล้องของเราให้คนอื่นดูก็คลิกที่เมนู Action >> Start My Webcam

Start My Webcam

ภาพจากกล้อง Webcam

หากต้องการดูกล้องของคนอื่นก็คลิกที่ Action >> View Webcam จากนั้นก็เอาไอดีของ(สาววิว)คนที่ต้องการจะดู มาใส่แล้วกด OK ได้เลยครับ

หวังว่าคงมีประโยชน์กับหาวิวทั้งหลาย อิอิ

Share/Save

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Category : Internet,Linux,Software,Ubuntu

Tags: , , , , , , ,

#หื่น : อยากดู Clip บน Ubuntu ทำไง? จาก Forward Mail : อยู่ผิดที่


Recent Entries

Random Posts

Social Network

Tag Cloud

Calendar

November 2009
S M T W T F S
« Oct   Dec »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  

Twitter: imrgill

RSS LinuxToday

RSS HowToForge

RSS UbuntuClub

RSS Blognone

RSS PowerWindowsBlog

Tag

Categories

Archives

Blogroll