คิดให้ดีก่อนเปลี่ยน facebook username นะครับ

mrgill   | October 19, 2009   |   20,564 Views

สวัสดีครับ นี่ก็เป็นบันทึกที่สองของ blog ใหม่ผม เมื่อกี้ตั้งใจจะเขียนเรื่องการเปลี่ยนชื่อ username บน facebook ให้ได้อ่านกัน แต่ก็ต้องเซ็งกับสิ่งที่ได้เจอซะก่อน คือตอนแรกผมตั้งชื่อ username บน facebook เป็น http://www.facebook.com/imrgill ซึ่งชื่อมันก็ดูสวยหรูอยู่แล้ว แต่ก็อยากทำให้ทุกคนเห็นภาพว่าเปลี่ยนแล้วเป็นยังไง ก็เลยกะจะลองเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่ให้ดู ผลก็คือมันเปลี่ยนเป็นชื่อใหม่จริงๆ ครับแต่ปัญหามีอยู่ว่าผมไม่สามารถเปลี่ยน username ไปใช้ตัวเก่าอันสวยหรูของผมได้เศร้าเลย ดังนั้นจึงเขียนบันทึกนี้เพื่อเตือนเพื่อนทุกคนนะครับว่าต้องคิดให้ดีก่อนจะตั้งชื่อ username ซึ่งผมเข้าไปอ่านใน help ของ facebook มาเขาบอกว่าเราสามารถเปลี่ยนชื่อ username ได้เพียงครั้งเดียวเท่านี้(หมายถึงตั้งครั้งแรกแล้วสามารถเปลี่ยนได้อีกหนึ่งครั้งเท่านั้น)

        สำหรับใครที่ยังไม่มี username ก็สามารถเขาไปตั้งได้เองง่ายๆ ครับที่ menu settings ของ facebook โดย login เข้าระบบแล้วคลิกที่ Settings โดยสามารถจะคลิกที่ Settings ได้เลยหรือจะเอาเมาส์ไปวางบน Settings แล้วรอมันแสดง submenu มาก่อนแล้วค่อยเลือก Account Settings ก็ได้

fb-1

คลิก Settings

เมื่อเข้ามาหน้า Account Settings แล้ว ให้สังเกตตรง Username ให้เราคลิกที่ change ครับ

fb-2คลิก change

จากนั้นจะมี textbox ให้เรากรอกชื่อ username ที่ต้องการ(คิดให้ดีก่อนตั้งนะครับ)

fb-3

กรอกชื่อที่ต้องการแล้วคลิกที่ Check availibility

เมื่อกรอกชื่อที่ต้องการแล้วคลิกที่ Check avaiability เพื่อตรวจสอบว่าชื่อเราจะใช้ว่างให้เราใช้งานหรือไม่หากใช่ไม่ได้ระบบจะแจ้งให้เราตั้งชื่อใหม่ หากชื่อที่เราใส่เข้าไปว่าอยู่และสามารถใช้งานได้จะมีหน้าต่างขึ้นมาให้เรายื่นยันก็ให้กด Comfirm ไปครับ


คำถาม : แล้วเราจะได้อะไรหลังจากที่ตั้ง username ?
ตอบ : หลังจากที่เราตั้ง username แล้วจะทำให้เราเรียก profile ของเราได้ง่ายขึ้นครับโดยสามารถเรียกเป็น http://www.facebook.com/username ได้เลย ตัวอย่างของผมคือ http://www.facebook.com/montreephomkam ครับ

ขอให้สนุกกับการเล่น facebook

ราตรีสวัสดิ์ครับ

Share/Save

Comments

comments

Powered by Facebook Comments

Category : Facebook,Internet,Social network

Tags: , , ,

เปิดตัว Blog ใหม่ amsn 0.98 บน ubuntu 9.10 beta สุดเจ๋ง


Recent Entries

Random Posts

Social Network

Tag Cloud

Calendar

October 2009
S M T W T F S
« Jun   Nov »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

Twitter: imrgill

RSS LinuxToday

RSS HowToForge

RSS UbuntuClub

RSS Blognone

RSS PowerWindowsBlog

Tag

Categories

Archives

Blogroll